Nguyễn Thanh Tú đang trở thành con rối cho ai?

23 Tháng Hai 201611:03 CH(Xem: 13349)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 24 FEB  2016

LTS: Dưới đây là bài viết của tác giả Nguyễn Đình Trọng phản hồi bài trả lời phỏng vấn của Ts Nguyễn Đình Thắng gởi cho báo Văn Hóa qua địa chỉ colleenha@yahoo.com/

Văn Hóa đăng tải nguyên văn rộng đường dư luận. (VH)

Nguyễn Thanh Tú đang trở thành con rối cho ai?

Nguyễn Đình Trọng

Từ sau khi AC Thompson của nhóm ProPublica đưa Nguyễn Thanh Tú xuất hiện vai thân nhân của nhà báo Nguyễn Đạm Phong bị sát hại năm 1982 trong phim Terror In Little Sài Gòn chiếu trên hệ thống PBS vào tối ngày 3 tháng 11, 2015, người ta thấy càng ngày Tú càng bị biến thành con “rối” của một số con thò lò chính trị.

Từ chỗ nạn nhân mà cơ quan FBI chưa tìm ra thủ phạm, Nguyễn Thanh Tú đã liên tục viết những bài cáo buộc Mặt Trận/Việt Tân là thủ phạm sát hại thân phụ của Tú, dựa trên cái gọi là “chứng nhân Nguyễn Xuân Nghĩa”. Trong khi đó, chính ông Nguyễn Xuân Nghĩa đã phủ nhận nhiều lần là ông không hề nói điều này mà chỉ do AC Thompson dựng chuyện.

Việc Nguyễn Thanh Tú đi tìm công lý cho thân phụ của mình để biết rõ hư thực là điều chính đáng. Nhưng không thể nhắm mắt biến mình thành con rối cho những kẻ khác lợi dụng để tấn công Mặt Trận/Việt Tân mà họ đã chủ tâm thù hận còn hơn cả ... thù Việt Cộng.

Như ông Thạch Đạt Lang đã viết trong lá thư gửi cho Nguyễn Thanh Tú là việc cáo buộc Việt Tân (hậu thân của Mặt Trận) nhúng tay trong vụ sát hại thân phụ Tú là không đúng vì thế giới văn minh không có chế độ lý lịch như cộng sản, chưa kể đến việc Tú không hề có chứng cớ gì cho những cáo buộc của mình. Chuyện quá khứ 30 năm (cơ quan FBI đã điều tra và đóng hồ sơ), không thể nào lại bắt những người ngày hôm nay gánh chịu.

Điều kế tiếp là Nguyễn Thanh Tú không nên đưa ra những suy đoán để yêu cầu người khác làm theo ý mình, qua việc viết thư cho bà Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn, bà Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, bà Tổng Giám Đốc Á Châu Tự Do Libby Liu.

Dùng suy đoán, nhận định để định hướng điều tra, tìm hiểu sự thật cho cá nhân mình thì được; nhưng không thể vì căm thù Mặt Trận/Việt Tân mà bắt buộc người khác, gồm cả các chính giới và cơ quan truyền thông, phải làm theo ý mình.

Nên nhớ, Hoa Kỳ là xứ tự do và pháp trị. Khi một cá nhân dù bị bắt về một điều gì đó mà tòa chưa luận án thì họ chưa có tội. Huống hồ chi Nguyễn Thanh Tú dựa vào những cáo buộc không có bằng chứng của A.C Thompsom để bắt buộc người khác không được quan hệ hay làm việc với tổ chức Mặt Trận/Việt Tân thì đây là một việc làm vừa mang tính hồ đồ, vừa thiếu văn minh và đi ngược với nguyên tắc căn bản của một xã hội tự do.

Nếu Nguyễn Thanh Tú khôn ngoan thì nên dừng lại ngay tại lá thư đầu tiên mà Tú đã viết khi kêu gọi cộng đồng giúp đỡ gia đình Tú truy tìm thủ phạm đã sát hại thân phụ mình, sau khi phim Terror in Little Sài Gòn chiếu.

Biết đâu với thời gian qua sự cộng tác của nhiều người, công lý sẽ đến với gia đình Nguyễn Thanh Tú.

Trong cách làm của Tú hiện tại, người ta thấy rằng Nguyễn Thanh Tú đang là con cờ của hai loại người đã và đang có chủ tâm dùng Tú để tấn công một số người khác.

Người thứ nhất đang dùng Tú chính là Trương Minh Hòa, tự nhận là cựu sĩ quan quân lực VNCH đang sống tại Úc Châu. Đây là tên việt cộng nằm vùng, chuyên môn viết những bài vở đánh phá cộng đồng và những đoàn thể đấu tranh. Mặt Trận/Việt Tân chỉ là một trong nhiều tổ chức mà Việt gian Trương Minh Hòa đã tấn công dai dẳng trong nhiều năm qua, mà mục tiêu là giúp cho Cộng sản Việt Nam sớm “xuất hiện” công khai tại Hải ngoại với cờ đỏ treo ngoài phố thay cho Cờ Vàng. Đồng bào ở Úc rất rõ tay phá hoại này.

Việt Gian Trương Minh Hòa không làm một mình mà cấu kết với 5 tên được gọi là ngũ quỷ: Lão Mốc Nguyễn Thiếu Nhẫn, Phạm Văn Thành, Bằng Phong Đặng Văn Âu, Kiêm Ái Lê Văn Ấn, Hứa Vạn Thọ - dùng báo Tiếng Dân và Tin Paris để loan tải những nọc độc hầu làm tê liệt tinh thần chống cộng và đấu tranh của người Việt trong và ngoài nước. Nhìn lại tất cả những bài viết của bọn Ngũ Quỷ này chỉ thấy toàn là những xuyên tạc và diễn giải ấu trĩ theo kiểu ngậm máu phun người, không hề có một đóng góp xây dựng nào cho cộng đồng hay công cuộc đấu tranh.

Người thứ hai cũng đang dùng Tú chính là Nguyễn Đình Thắng , một kẻ sống nhờ “phân” Mỹ đang cư ngụ tại Hoa Thịnh Đốn, dưới cái “mác” của 30 năm về trước là Boat People. Đây là một tên ngụy quân tử mà trong chốn giang hồ gọi là “Nhạc Bất Quần –Nguyễn Đình Thắng”. Nguyễn Đình Thắng vốn có căm thù với Mặt Trận/Việt Tân và SBTN vì hai tổ chức này đã từng lột mặt nạ Thắng qua vụ vận động chữ ký để yêu cầu Tòa Bạch Ốc lên tiếng vấn đề nhân quyền Việt Nam năm 2013. Mặt nạ của một kẻ chuyên trị “treo đầu heo, bán thịt chó”, lợi dụng mọi người, mọi chuyện để xin “phân”; gian lận, keo kiệt và lừa lọc tiền bạc của nhiều người kể cả những nạn nhân khốn khổ trong vụ bão Katrina tại New Orleans (2005), và chuyên “đâm sau lưng chiến sĩ” để thu tóm quyền lực chính trị nhưng luôn phân bua “Tôi không làm chính trị”.

Nguyễn Đình Thắng đã dùng Nguyễn Thanh Tú tô đậm cái gọi là “khủng bố” của Mặt Trận/Việt Tân để loại những người của Việt Tân trong các quan hệ ngoại vận ở Hoa Thịnh Đốn. Mục tiêu của Thắng chính là độc chiếm các quan hệ với Hoa Kỳ như một tay đầu nậu về “phân”. Chính vì mục tiêu này mà “Nhạc Bất Quần – Nguyễn Đình Thắng” rất căm thù Trịnh Hội bên VOICE, Hoàng Tứ Duy bên Việt Tân và Bác sĩ Nguyễn Thể Bình bên Cao Trào Nhân Bản, đang có những quan hệ tốt với chính giới và những tổ chức quốc tế.

Nỗi đau đáu tìm kẻ giết cha mình đã biến Nguyễn Thanh Tú trở thành nạn nhân của những kẻ gian ác, lợi dụng Tú để đạt tới những mưu đồ cá nhân bẩn thỉu, và tiếp tay làm lợi cho cộng sản bằng cách tấn công vào Mặt Trận/Việt Tân, và qua đó tấn công những tổ chức khác như Á Châu Tự Do, SBTN, VOICE, tất cả đều là những tiếng nói bênh vực cho sự thật và lẽ phải đang bị cộng sản VN tiêu diệt.

Đây là xứ tự do và nhất là tôn trọng sự phát triển của các đoàn thể xã hội dân sự, tại sao Mặt Trận/Việt Tân không được liên lạc hay trả lời gì với những cuộc phỏng vấn của Á Châu Tự Do, của SBTN hay hợp tác với VOICE cũng như các tổ chức khác khi có mục tiêu chung?

Việc Nguyễn Thanh Tú viết thư kêu gọi mọi người cung cấp mối quan hệ giữa Mặt Trận/Việt Tân với Á Châu Tự Do, với ông Nguyễn Văn Khanh không chỉ nói lên sự ấu trĩ của một con người không biết sống trong xứ tự do mà còn cho thấy là Tú đang bị sai khiến bởi những kẻ phá hoại để làm những điều xằng bậy.

Mong Nguyễn Thanh Tú sẽ sớm thức tỉnh từ những việc làm không những không giúp gì được cho sự tìm ra thủ phạm giết cha mình, mà còn tự hủy hoại danh dự của chính mình qua những việc làm trái khoáy, những cáo buộc xằng bậy, những đòi hỏi phi lý ... với hệ quả duy nhất là phục vụ cho mục tiêu phá hoại của bọn người vô lương tâm và vô liêm sỉ. Đó là Việt Cộng Trương Minh Hòa và “Nhạc Bất Quần Nguyễn Đình Thắng”./

Nguyễn Đình Trọng

15 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 5598)