Vĩnh biệt Họa sĩ Đinh Cường

10 Tháng Giêng 20168:35 CH(Xem: 9853)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 11 JAN 2016

Vĩnh biệt Họa sĩ Đinh Cường

Hoàng Ngọc-Tuấn

4 hrs · Chester Hill, NSW, Australia ·

Mình vừa nhận được tin buồn do anh Trương Vũ thông báo qua email. Anh Trương Vũ viết: "Anh Nguyễn Thế Toàn và cháu Đinh Trương Chinh vừa báo cho tôi hay người bạn rất thân quý của chúng ta, họa sĩ Đinh Cường, đã ra đi vào tối hôm qua, khoảng 9:40 PM (7 tháng 1, 2016). Gia đình đang rất đau buồn và chưa báo tin cho mọi người. TV"

Nhận được tin từ anh Trương Vũ, mình thật bàng hoàng, dù hồi sáng Thận Nhiên đã gửi message cho biết: "Anh Tuấn ơi, N mới nói chuyện với anh Cung thì biết rằng ông Đinh cường đang mệt lắm rồi, phải vào phòng cấp cứu, có lẽ vì vậy mà Chinh deactivated Facebook."

CHÂN THÀNH CHIA BUỒN CÙNG TOÀN THỂ GIA ĐÌNH CỦA ANH ĐINH CƯỜNG. XIN NGUYỆN CẦU CHO HƯƠNG LINH CỦA ANH AN NGHỈ NƠI MIỀN VĨNH LẠC.

 

image069

Họa sĩ Đinh Cường. Tranh Trương Vũ

Cào lá

Người lại ra cào lá
mười năm, mười mùa thu
chiều lại mờ sương xuống
ngẩn ngơ quạ kêu buồn

Vẫn biết từ xa bạn
là giọt rượu không màng
thuốc phà ngoài sân vắng
khói bay vờn mang mang

Đôi khi là nước mắt
đôi khi cười ngậm ngùi
ở đây rừng vắng lặng
một mình ta lui cui

Đắp mảng màu xám nhẹ
làm nền một chân dung
đôi mắt buồn như khóc
người xa bên kia sông

Người ra sân cào lá
thấy cõi đời mong manh
điệu nhạc buồn: lá rụng
nhẹ như là hư không

Đinh Cường
11.1999, Virginia


image071

Hoa và Rượu. Tranh Đinh Cường. Colection:  Lý Kiến Trúc. Thay mặt báo Văn Hóa xin chia buồn với quí thân nhân gia đình anh Đinh Cường. Chúng ta đã mất một Họa sĩ tài hoa và hiền lành (LKT)

13 Tháng Hai 2015(Xem: 18730)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.
27 Tháng Năm 2021(Xem: 562)
28 Tháng Tư 2021(Xem: 1010)