Chuyện gì đây: Đại sứ Ted Osius thăm Nghĩa Trang Biên Hòa

25 Tháng Mười Một 201512:06 SA(Xem: 10512)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ TƯ 25 2015

Việc trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa tin và hình mới nhất

 

Thư của Đại tá Tôn Thất TuấnLục quân Hoa Kỳ

Tùy viên Quốc phòng Hoa Kỳ

 

Kính thưa qúy bác, cô chú và anh chị Hội Biệt Động Quân DC và phụ cận,

 

Dạo này qúy bác, cô chú và anh chị khoẻ luôn chứ?  Bên này Thu-Hà và Tuấn vẫn bình thường. Công việc của Tùy viên Quốc phòng Hoa Kỳ tại Việt Nam tuy rất bận nhưng cũng có cơ hội đi lại đây đó trong mấy tuần qua như Huế và Sài Gòn.

 

Tuần vừa rồi Tuấn đi cùng anh bạn thuộc VAF đến thăm NTQĐBH.  Khung cảnh ở đây thật buồn nhưng được biết là 2,447 ngôi mộ cũng đã trùng tu xong do sự đóng góp của nhiều cá nhân và hội đoàn khác nhau [trong đó có Hội BĐQ DC&PC].  Khí hậu bên mày ẩm lắm cho nên sau khi quét vôi trắng lên trên mộ được 5-6 tháng thì lại bắt đầu thấy rong rêu.  Thật là khổ ải trong việc bảo tồn nghĩa trang cho đúng lòng tôn kính của chúng ta!  

 

Cũng xin báo qúy bác, cô chú và anh chị rõ là ông Đại sứ Ted Osius cũng đã đến thăm NTQĐBH vào ngày 16/10.  Ông nói với Tuấn ông đến thăm nghĩa trang trước là để tỏ lòng tôn kính đến sự hy sinh của những anh linh chiến sĩ VNCH nơi đây và cũng để chính ông có thể tự nhận định được tình trạng hiện tại của nghĩa trang.  

 

Gởi qúy bác, cô chú và anh chị xem hình ông Osius đến thăm nghĩa trang và bản tổng kết trùng tu do VAF tóm lược.

 

Tuấn thiết nghĩ cộng đồng mình cần hợp lại công sức nhiều hơn nữa mới có thể làm xong việc trùng tu này.  Tuấn được may mắn đang làm việc với một ông Đại sứ có tầm nhìn rất xa và thiết tha với nguyện vọng của những người Mỹ gốc Việt.

 

Vài hàng thăm sức khoẻ qúy bác, cô chú và anh chị và cho Tuấn Hà gởi lời thăm đến Tổng Hội Biệt Động Quân.

 

Rất kính mến,

Tuấn

 

Đại tá Tôn Thất TuấnLục quân Hoa Kỳ

Tùy viên Quốc phòng Hoa Kỳ

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ – Hà Nội, Việt Nam

 

image130

Đại sứ ted Osius trước Nghĩa Dũng Đài. Ảnh Tôn Thất Tuấn

 

 

ĐS Ted Osius thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa 16/10/2015

 

Sau cuộc họp giữa VAF và ông Đại Sứ Hoa Kỳ Ambassador Ted Osius vào ngày 12/07/2015, ông Đại Sứ đã hứa sẽ thúc đẩy việc trùng tu nghĩa trang QĐBH.

Vào tháng 10/2015, ông Đại Sứ đã viếng nghĩa trang QĐBH và ông đã viết thư tường trình đến 2 vị dân biểu Hoa Kỳ (đang ủng hộ VAF trùng tu nghĩa trang).

Hiện VAF đang tiếp tục các cuộc vận động thúc đẩy việc trùng tu mặc dù trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn.


Chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết sau.

Kính

Tuan Le

VAF

 

image132
Ảnh trên: Trong chuyến viếng thăm cộng đồng người Việt tại Nam Cali, ông Đại Sứ Ambassador Ted Osius đã có cuộc họp riêng với VAF về việc trùng tu nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa vào ngày 12/7/2015.

Thơ của ĐS Ted Osius gởi Dân biểu Edwars Royce và Alan Lowenthal, Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ 

image134image136

13 Tháng Hai 2015(Xem: 20991)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.
06 Tháng Bảy 2021(Xem: 1846)