Sinh viên Đại học McGill tại Montreal ủng hộ Sv biểu tình ở Hong Kong

05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 13724)
“NHẬTBÁO VĂNHÓA-CALIFORNIA” THỨ BA 07 OCT 2014

 Jene Suisrien

Sinh viên Đại học McGill tại Montreal, Canada biểu tình để tỏ tình liên đới với sinh viên Hong Kong


congdong_october-_6_2014

Ảnh: Allen McInnis, báo Gazette

 

Nguồn tin: Báo Gazette, ngày 01 tháng 10 năm 2014 (http://www.montrealgazette.com/life/fashion-beauty/McGill+students+rally+solidarity+with+Hong+Kong/10253420/story.html)

Một số người Việt thuộc cộng đồng người Việt Quốc gia ở Montreal, với cờ VNCH trong tay, tham dự cuộc biểu tình để ủng hộ cuộc biểu tình của hàng chục ngàn sinh viên đòi tự do dân chủ tại Hồng Kông. Cuộc biểu tình này được tổ chức tại Đại học McGill ở Montreal vào thứ Tư, ngày 1/10/2014. Một người đang cầm lá cờ VNCH trên tay giải thích: “Đây là lá cờ mà người Việt tị nạn cộng sản thường sử dụng như một biểu tượng của tự do dân chủ chống lại chủ nghĩa cộng sản”.

Montreal ngày 1-10-2014 − Tại khuôn viên trung tâm của Đại học McGill chiều thứ Tư 1/10 vừa qua, có khoảng 150 sinh viên đã biểu tình để ủng hộ cuộc biểu tình của hàng chục ngàn sinh viên đòi tự do dân chủ tại Hong Kong.

Đám đông mặc quần áo màu đen với ruy-băng màu vàng này chủ yếu là những sinh viên được sinh ra tại Hồng Kông hoặc có cha mẹ, người thân hay bạn bè sinh sống tại thành phố này, nơi đang có hàng chục ngàn người biểu tình tràn ngập đường phố trong năm ngày vừa qua, đòi hỏi nhà cầm quyền Trung cộng phải tổ chức cuộc bầu cử công bằng vào năm 2017 đồng thời tôn trọng quyền tự do bầu cử và ứng cử.

Trong cuộc biểu tình tại đại học McGill, một số sinh viên phát biểu bày tỏ sự quan ngại của họ về tình trạng an ninh của bạn bè và người thân trong gia đình họ đang biểu tình tại Hong Kong, họ lo sợ nhà cầm quyền Trung cộng có thể đang chuẩn bị một chiến dịch đàn áp tương tự như hành động tấn công cuộc biểu tình của sinh viên tại Quảng trường Thiên An Môn vào năm 1989.

Những sinh viên biểu tình ở Hồng Kông đã bị cảnh sát chống bạo động xịt hơi cay hôm Chủ nhật, nhưng điều đó chỉ làm cho cuộc biểu tình đông và mạnh lên. Trung cộng đã từng hứa chấp nhận bầu cử tự do ở Hồng Kông, nhưng tháng trước lại vừa ban hành luật bầu cử chỉ chấp nhận cho ứng cử những người được nhà cầm quyền Bắc Kinh phê duyệt. (K8406)

13 Tháng Hai 2015(Xem: 20960)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.
06 Tháng Bảy 2021(Xem: 1832)