Biden và Trudeau hạ lệnh bắn khí cầu thứ ba bay qua Yukon-Canada

12 Tháng Hai 20232:47 CH(Xem: 3812)

VĂN HÓA ONLINE – ĐIỂM NÓNG – CHỦ NHẬT FEB 12, 2023

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về Email: lykientrucvh@gmail.com


Biden và Trudeau hạ lệnh bắn khí cầu thứ ba bay qua Yukon-Canada

image001image004

Lý Kiến Trúc

VĂN HÓA ONLINE

12/2/2023

Kỳ 5


*


Sau khi Chiến đấu cơ Mỹ F22 bắn rơi hai quả khí cầu, một quả cao 61 mét, nặng hàng ngàn ký ở bờ biển S Carolina, một quả to bằng chiếc xe hơi du lịch ở Alaska, các tướng phương Tây có vẻ “ngại” không gọi nó là khí cầu (nghe có vẻ như vũ khí) chở theo các thiết bị lạ lùng, mà gọi nó là quả bong bóng bay.


Quả bong bóng bay có dính líu gì tới chuyện tình bất hủ của Huyền Tông Đường Minh Hoàng với thiên cổ mỹ nhân Dương Quý Phi đi chơi trăng ở núi Phượng Hoàng cổ trấn Hà Nam cách đây hơn 1300 năm?


Cũng dính chút ít! – vì ánh trăng – vì quả bong bóng nửa sáng nửa tối trông nó cũng chẳng khác gì ‘Moonlight’ của Beethoven.


Một nhà thơ hiện thực xã hội chủ nghĩa (chuyên sáng tác thể loại thơ như ngói được lắm cô khen), khi nghe tin F-22 bắn nát quả bong bong bay, thảng thốt kêu lên: ‘Thà chết đuối dưới trăng tròn vành vạnh còn hơn chết thảm dưới khí cầu’.


Nhưng tất cả đều xếp hàng sau đệ nhất thiên hạ thiên tài tán gái – Tiên ông Lý Thái Bạch. Ông Tiên dấu mặt ở bên kia núi thả diều thơ bay về bên này núi tán tỉnh mỹ nữ Dương Ngọc Hoàn đẹp tựa như chuyện thần tiên giáng thế.


Nhưng tất cả cũng đều xếp hàng sau Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định miền trung Việt Nam. Ở đấy có tiếng nói trọ trẹ, dân miền Nam gọi là nẫu. Nẫu có thiên tài thi sĩ Hàn Mặc Tử rao rằng: ‘Ai mua trăng tôi bán trăng cho, trăng nằm yên trên cành liễu đợi chờ’.


Thi sĩ nước Việt biết trước trăng của ông sẽ giông giống như quả bong bóng bay – Em – quả bong bóng bay lững lững lờ lờ dạt dạt trôi trôi đợi người quân tử bắn hỏa tiễn vào …


Nếu Hàn Mạc Tử sống lại dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, tất nhà thơ phải viết: ‘Ai mua bong bóng bay tôi bán giá hời’.


Nhưng, lại nhưng! Tập Cận Bình dứt khoát không phải là nhà thơ, nhà văn, nhà nghệ sĩ dấu mặt ở Tử cấm Thành ôm mộng vũ trụ cùng với đệ nhất giai nhân Trung hoa lục địa Bành Lệ Viện. Cặp đôi đẹp nhất thế giới này thả quả bong bóng bay qua phương Tây – ‘hù’ thiên hạ. Dựa bóng yêu kiều, họ Tập là cơn ác mộng của phương Tây.


Giá họ Tập biết say xỉn như Lý Thái Bạch tiên sinh thì hay biết mấy. Trong một đêm rằm, tiên sinh say xỉn trên bờ sông, nơi người Tầu gọi là ‘Tróc Nguyệt đài’, thấy trăng in đáy nước đẹp quá, tiên sinh bèn nhảy ùm xuống với bắt trăng mà chết đuối.


Thiệt tình, ở thế kỷ 21 này kiếm cho ra một nhà thơ chết đuối dưới ánh trăng coi bộ hơi khó như chuyện mò kim đáy bể.


**


Quả gì thì quả, khí gì thì khí, rõ ràng cái quả này cuốn theo chiều gió bay từ tối qua sáng, từ sáng qua tối, ôm mộng vũ trụ, cứ như cảnh ‘thần tiên’ đi ‘chu du’ qua … hơn 40 quốc gia.


Tổng thống Biden chỉ chờ thế, chỉ một phát Sidewinder. F-22 bắn nát quả bóng đang trong tình trạng ‘đợi chờ”. Rẻ chán.


Nhưng họ Tập không phải là thi sĩ mà cũng không là thần tiên. Ông ta là cơn ác mộng của phương Tây. Dấu mặt ở Tử Cấm Thành, họ Tập và đệ nhất mỹ nhân Trung hoa lục địa Bành Lệ Viện tà tà gởi bóng cho mây ngàn bay.


Ngày 12/2/2023, tờ The Canadian Press loan tin, “Các bình luận được đưa ra trong một cuộc họp báo được sắp xếp vội vàng, khi các nhân viên của Lực lượng Vũ trang Canada làm việc để thu hồi mảnh vỡ của vật thể (thứ ba) sau khi nó bị máy bay chiến đấu của Mỹ phá hủy vài giờ trước đó.


Các nhà lập pháp, chính trị gia ‘nỏ mồm hung hăng con bọ xít’ phe đảng Cộng Hòa rủa xả TT Biden rằng sao không bắn nó ngay từ khi nó vẩn vơ ở Alaska từ hôm 28/1/2023.


Mấy ông tướng ở Ngũ giác Đài giải thích rằng nhỡ mảnh vỡ của nó rơi lổ đầu công dân Mỹ.


Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã thông báo cho Tổng thống Joe Biden, nhưng đề nghị để yên khinh khí cầu vì nếu bắn hạ nó, nguy cơ mảnh vỡ có thể rơi xuống gây hại cho người trên mặt đất.


Không phải là vài cái bóng mà là một hạm đội. Song, cho đến bây giờ, có nhiều ông bỉnh bút vẫn chưa thấy rõ ‘hạm đội khí cầu’. Tránh né sự thật là bản chất của ươn hèn. Tuy nhiên, thông cảm, cụm từ vật thể có vẻ nhẹ hơn cái gọi là hạm đội khí cầu.


Khí cầu lởn vởn như bóng ma tử thần, do thám, rình rập, khủng bố. Đối tượng số một của con ma vú dài này là Châu Mỹ. Nó đang làm Châu Mỹ lạnh toát châu thân.


Thế mà ở Mỹ vẫn khối các ông Mít nhà ta vẫn tin vào sức mạnh vô song của Hoa Kỳ. Có ông so sánh vũ khí Mỹ vượt trội vũ khí Trung cộng. Đúng như vậy. Có lẽ các ông này chưa bao giờ cầm súng đánh nhau với Việt Công, chưa nếm mùi cải tạo, quên câu châm ngôn biết địch biết ta may ra mới thắng. Ta chỉ biết ta, ta khi dễ đối thủ. Tôi nhớ khi trở thành viên sĩ quan cải tạo bị nhốt ở trong mấy trại tù rừng sâu nước độc, một tên ‘cán ngố’ lên lớp giảng bài, chỉ vào mặt các tù nói ‘tinh thần sợ Mỹ, phục Mỹ, ngóng Mỹ, chờ Mỹ’ vẫn còn tồn tại. Các tù nhân im thim thít, đực mặt.


Giới quan sát cho rằng, thế hệ vũ khí mang ‘lửa’ đã lùi dần. Các ‘lãnh đạo tối cao’ các hỏa điểm tồn tại trên trái đất đang tìm cách ‘đốt’ cho bằng hết loại vũ khí ‘cổ điển’, ‘bán cổ điển’ sản xuất thời cuối thế kỷ 20.


Thời Vietnam War, có lẽ các ông này chưa bao giờ cầm súng đánh nhau với Việt Cộng, hay đi tù nếm mùi cải tạo. Tôi nhớ khi VC gọi sĩ quan VNCH xếp hàng ‘trình diện cách mạng’, chất lên xe Molotova bít bùng đem đi nhốt ở trong hàng rào trại tù rừng sâu nước độc, một ‘cán ngố’ lên lớp giảng bài, chỉ vào mặt các tù nhân nói ‘tinh thần sợ Mỹ, phục Mỹ, ngóng Mỹ, chờ Mỹ’ của các anh vẫn còn tồn tại. Các tù im thim thít, đực mặt.


Thời nay, giới quan sát cho rằng, thế hệ vũ khí ‘lửa’ đã và đang lùi dần và quá khứ. Các ông ‘lãnh đạo tối cao’ trên trái đất đang tìm cách ‘đốt’ cho bằng hết loại vũ khí ‘cổ điển’, ‘bán cổ điển’ sản xuất thời cuối thế kỷ 20.


Ngày 12/2/2023, tờ The Canadian Press loan tin, ‘Các tin tức được đưa ra trong một cuộc họp báo được sắp xếp vội vàng, khi các nhân viên của Lực lượng Vũ trang Canada làm việc để thu hồi mảnh vỡ của ‘vật thể’ sau khi nó bị máy bay chiến đấu của Mỹ phá hủy vài giờ trước đó’.


Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ đã công khai tiết lộ sự hiện diện của họ ở phía bắc Canada vào chiều thứ Bảy 11/2/2023 trong buổi họp báo.


Nhưng với nhận định sâu hơn, chính xác hơn, không e dè, kiêng nể, trong cuộc họp báo, Tham mưu trưởng quốc phòng Canada, Tướng Wayne Eyre gọi ‘vật thể’ này là “quả bóng bay”. Ông tướng chỉ đích danh ‘quả bong bong bóng bay’, có nghĩa với việc không xác định được hình thể của nó.


Gần đây, Hiện tượng ‘khí cầu dị thường’ lơ lửng bay ở độ cao 40.000 feet đang làm cho ‘Châu Mỹ lạnh toát châu thân’, cho đến nay, các giới chứ quân sự quan sát không những thấy nó ở Hoa Kỳ, mà còn trôi nổi trên Canada, Colombia và Costa Rica.


Từ hôm 04/2/2023, Reuters đã viết: Giám đốc CIA, William Burns, hôm 02/2/2023 khuyến cáo chớ nên đánh giá thấp tham vọng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đối với Đài Loan, cho dù có thể ông ấy đã cảnh tỉnh trước hoạt động của quân đội Nga ở Ukraine.


image007Giám đốc CIA William Burns phát biểu tại trụ sở CIA ở Langley, Va., ngày 8 tháng 7 năm 2022.


Về mặt tình báo, ông Burns nói Hoa Kỳ biết ông Tập đã ra lệnh cho quân đội của mình sẵn sàng tiến hành một cuộc xâm lược Đài Loan tự trị vào năm 2027.


Ông Burns nhấn mạnh, “Cạnh tranh với Trung Quốc về quy mô, nó thực sự mở ra trên mọi lĩnh vực, không chỉ quân sự, ý thức hệ, mà cả kinh tế, công nghệ, mọi thứ từ không gian mạng, cho đến chính không gian vũ trụ. Đó là một cuộc cạnh tranh toàn cầu theo những cách thậm chí còn khốc liệt hơn so với cạnh tranh với Liên Xô.”


Trung cộng đang chơi chiêu trò nhiễu loạn khí cầu ở không gian mạng để gây khủng hoảng toàn cầu và ức chế tâm lý đồi Capital.


Nhưng chớ quên mặt trận biển Tây Philippines.


image009Bản đồ hiển thị các vị trí khí cầu Trung cộng gần đúng của UAP trên khắp Bắc Mỹ vào tháng 1/tháng 2 năm 2023. Google Maps. Nguồn Katherine Tangalakis-Lippert. Sat, February 11, 2023 at 10:05 PM PST·7 min read


Lý Kiến Trúc

Californi 12/2/2023


THAM KHẢO


https://www.msn.com/en-us/news/canada/object-destroyed-over-yukon-potentially-similar-to-chinese-spy-balloon-minister/ar-AA17ni0a


https://www.voanews.com/a/don-t-underestimate-xi-s-ambitions-toward-taiwan-cia-says-/6946077.html
21 Tháng Sáu 2024(Xem: 559)
19/6/2024: Putin & Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng: Bắc Hàn cần tiền, Nga cần vũ khí. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào thứ Tư, sau cuộc gặp hiếm hoi tại Bắc Hàn với chủ tịch Kim Jong Un, trong đó hai nhà lãnh đạo Nga-Bắc Hàn đã nhất trí về một quan hệ đối tác chiến lược mới do Moscow cần vũ khí cho cuộc chiến tranh ở Ukraine.