Mỹ công khai giúp lập Chính Phủ lưu vong cho VN?

09 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 2251)

Mỹ công khai giúp lập Chính Phủ lưu vong cho VN?

 june-6-2014

Đây là tin từ phía Pháp, Mỹ, chứ không phải từ ông Cù Huy Hà Vũ, Dân Biểu Cao Quang Ánh, hay từ Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. 

Theo nguồn tin, bộ 3 ông này sẽ được Mỹ công khai giúp lập Chính Phủ lưu vong cho VN. Phe Pháp cũng ủng hộ nhưng một cách tế nhị và khéo léo hơn.
Và tôi có viết rằng nếu được LS Đinh Việt, Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh tham gia vào thì càng tốt.

Rất nhiều việc đang được ráo riết thực hiện, vì CHIẾN CUỘC đang rất căng thẳng.

--------------

Trung Cộng đang có hơn 100 tàu chiến xung quanh vùng biển Hoàng sa, cách VN chỉ vài trăm hải lý, đang khi cách Trung quốc hàng ngàn hải lý.

Rõ ràng đây là hành động xâm lấn QUÂN SỰ, chứ 1 cái giàn khoan chỉ là cái cớ, và vùng này KHÔNG có dầu hoả, theo chính cơ quan năng lượng Hoa kỳ.

Mỹ lo ngại, vì theo đà này TC có thể đặt "giàn khoan" tại nhiều vùng phía NAM Hoàng sa, tức càng ngày càng gần Phi, Singapore, Mã lai, Indonesia.

Mỹ không vì VN, thì cũng vì các quốc gia kia.

Các quốc gia kia lại không có cớ để tranh chấp, duy chỉ có VN vì vùng này thuộc đặc quyền khai thác KT của VN, chưa kể cả vùng Hoàng sa trước kia thuộc về VN, do đó nếu VN mạnh lên thì có thể TÁI CHIẾM cả vùng HS, đẩy TC trở về phía Bắc hàng ngàn hải lý.

--------------

Do đó, Mỹ cần 1 CP triệt để chống TC bành trướng, mà theo tính toán thì CP CSVN sẽ KHÔNG làm điều này, mà CP này luôn tìm đủ cách hoà hoãn, chia quyền lợi, nịnh bợ TC.

Nói khác đi, Mỹ muốn có CP VN nào đó chống TC mạnh mẻ hơn, và phe ông Vũ trong và ngoài nước rơi đúng vào địa vị này.

Trong nước, ông Vũ được nhiều cán bộ dân sự và quân đội ủng hộ, do ông ta thuộc phe XÉT LẠI (revisionism), chống lại phe CS giáo điều thân TC hiện đang nắm quyền.

Nói xa 1 chút thì ông ta như là 1 Yeltsin của Nga, thậm chí là 1 Putin.

KHÔNG THUỘC PHE DÂN CHỦ TỰ DO, nhưng ông ta ở vào địa vị có nhiều người ủng hộ ngay tại các cấp lãnh đạo VN, và cơ may để ông ta thành công thì cao hơn hẳn phe dân chủ tự do.

Đây là tình hình THỰC TẾ, chứ không phải do ai ước muốn.

--------------

Mỹ đương nhiên muốn phe DÂN CHỦ TỰ DO nắm chính quyền, nhưng phe này hiện không có ai làm lãnh đạo, vả lại cơ may thành công quá thấp vì không được QUÂN ĐỘI, CÔNG AN VN ủng hộ.

Do tình hình quá cấp bách, Mỹ không có nhiều sự lựa chọn, và ông Vũ nếu cộng thêm ông Thắng, ông Ánh, thì CP này không thuộc phe tả, cũng không quá cực hữu, do đó cơ may thành công RẤT LỚN, có thể nói là lớn nhất kể từ 1975.

Phe này có thể được chính CSVN chấp nhận để họ nhượng quyền, do nay CSVN không còn cường quốc nào ủng hộ, nếu Mỹ ép Kinh tế thì chắc chắn CSVN không thể tồn tại cho dù họ muốn.

Nói ví dụ, Mỹ sẽ dễ dàng ép Samsung rút ra khỏi VN, ép ngưng kiều hối. Chỉ 2 điều này sẽ gây tai hại rất lớn cho KT CSVN.

Nay chính Nga cũng không ủng hộ CSVN, bằng chứng là Putin đi thăm TC rất thân tình ngay vào lúc TC xâm lăng VN.

CSVN sẽ thấy rằng tiếp tục cai trị sẽ đi vào đường chết cho chính họ, và quốc gia sẽ bị TC xâm lăng, chính họ sẽ bị đời đời nguyền rủa.

Do đó, Mỹ có thể mở sinh lộ cho họ, bằng cách họ nhượng quyền lại cho 1 CP sẽ không lên án họ, không truy cứu, truy thu, truy tố sau này. Ông Vũ từng nói sẽ công nhận sự tồn tại của CSVN sau này.

--------------

Điều này không khác chính Yeltsin cũng chưa từng muốn dẹp ĐCS Nga, và đảng này nay vẫn tồn tại cho dù không được 1 ghế trong quốc hội, và chẳng có sức mạnh gì.

Như vậy, ông Vũ sẽ có rất ít kẻ thù tại VN, và rất nhiều bạn bè tại đó, tại Paris, tại Washington.

1 bước, VN không thể nhảy vọt từ CS qua Dân chủ, mà phải có 1 buớc chuyển tiếp nào đó, trong thời gian nào đó.

Người Mỹ tính chiêu này phải nói là RẤT HAY, lúc đầu tôi không ủng hộ chút nào nhưng sau đó nhận ra, thôi thì thay vì cứ mơ ước mãi, thì thà là chấp nhận 1 SỰ THẬT tàm tạm còn hơn là ẢO TƯỞNG đẹp trong 39 năm qua.

Bên cạnh ông này còn có ông Thắng, ông Ánh, thì CP mới sẽ không đến nổi nào, vả lại đã có MỸ chống lưng, thì lo gì các việc logistics do Mỹ có hàng trăm cơ quan lo các việc thế này.

CP ông Diệm khi đó còn không có mấy ai ra giúp, vẫn thành công đó thôi.

Nay trong giới VK tại Mỹ mà thôi thì nhân tài vô số, muốn tìm ra vài trăm người giúp CP mới thì không khó lắm đâu.

--------------

Thời thế đã như vậy, ngồi đây chống ông ta làm gì, vì có gì khác tốt hơn đâu, có CP nào, có lãnh đạo nào tranh với ông này?

Nói bình dân thì quý vị có chiếc xe quá dỏm, cần đem liệng. Ai đó cho chiếc xe tốt hơn, cho dù không phải loại thật tốt như quý vị mong muốn, thì vẫn hơn chiếc xe hiện nay.

Chứ quý vị cứ chê bai chiếc xe người ta cho, thì quý vị chỉ có chiếc xe cần đem liệng mà thôi./ LG

06 Tháng Sáu 2014(Xem: 4610)
Theo nguồn tin, bộ 3 ông này sẽ được Mỹ công khai giúp lập Chính Phủ lưu vong cho VN. Phe Pháp cũng ủng hộ nhưng một cách tế nhị và khéo léo hơn. Và tôi có viết rằng nếu được LS Đinh Việt, Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh tham gia vào thì càng tốt. Rất nhiều việc đang được ráo riết thực hiện, vì CHIẾN CUỘC đang rất căng thẳng.
18 Tháng Năm 2014(Xem: 2544)
Tôi biết Nó từ dạo còn ở quân trường. Thời gian 8 tuần huấn nhục, chuyện đi phép đối với Sinh Viên Sĩ Quan chỉ có trong giấc mơ. Qua đến tuần thứ 4, lệnh trên cho biết cuối tuần sẽ tổ chức một buổi văn nghệ cho anh em thư giãn một chút, ai mời được ca sĩ từ Sài Gòn lên sẽ được đi phép hai ngày để mời.