BS Fauci khuyên dân Mỹ ẩn mình chống Covid mùa Thu, Đông sắp tới

14 Tháng Chín 20209:27 SA(Xem: 3668)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ HAI 14 SEP 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


BS Fauci khuyên dân Mỹ ẩn mình chống Covid mùa Thu, Đông sắp tới


VOA 12/09/2020


image017Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Trung tâm chống bệnh nhiễm trùng Hoa Kỳ, tại cuộc điều trần trước Hạ Viện Hoa Kỳ về cuộc khủng hoảng Covid-19 ngày 31/7/2020 tại Đồi Capitol ở thủ đô Washington.


Chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, bác sĩ Anthony Fauci, nói rằng Hoa Kỳ cần chuẩn bị tinh thần để trải qua những tháng Thu, Đông đầy khó khăn sắp tới trong cuộc đấu tranh chống lại dịch Covid-19, giữa lúc mùa cúm sắp tới, theo The Hill và đài CNN.


Phát biểu tại một cuộc hội thảo với các bác sĩ của Đại học Harvard, ông Fauci nói:


“Chúng ta phải lui vào ở ẩn để qua được mùa thu và mùa đông năm nay bởi vì đây không phải là chuyện dễ dàng.”


Ông Fauci, Giám đốc Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, tiếp tục cảnh báo rằng chớ nên đánh giá thấp khả năng tiếp tục gây tàn phá của dịch Covid-19.


Bác sĩ Fauci, nhà nghiên cứu bệnh AIDS hàng đầu thế giới trong thập niên 1980, so sánh dịch Covid-19 với những ngày đầu trong cuộc đấu tranh chống siêu vi HIV gây bệnh AIDS, khi hội chứng này xuất hiện nơi vài người đàn ông đồng tính để rồi vài thập niên sau, lây nhiễm và giết chết hàng triệu người.


Bác sĩ Fauci nói:


“Chúng ta đã trải qua tình huống này. Đừng bao giờ, chớ bao giờ đánh giá thấp sức tàn phá của một đại dịch. Và cũng đừng tìm cách chỉ nhìn thấy mặt tích cực của mọi chuyện.”


Bác sĩ Fauci đưa ra bình luận này sau khi nhà báo Mỹ Bob Woodward công bố các băng ghi âm thâu các cuộc phỏng vấn với Tổng Thống Trump, trong đó ông Trump thừa nhận đã cố tình coi nhẹ đại dịch Covid-19 trong những tháng đầu tiên sau khi virus xuất hiện, bởi vì ông không muốn dân chúng “hoảng loạn.”


Tại buổi hội thảo hôm thứ Năm, bác sĩ Fauci nói thêm rằng các cuộc thử nghiệm vaccine đang “tiến triển rât tốt”, và ông lặp lại tiên đoán của ông rằng có nhiều khả năng sẽ có một vaccine trước cuối năm nay, hoặc đầu năm 2021.


Ông Fauci cũng nhắc nhở rằng nhiều thành phố khác nhau sẽ chứng kiến sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm virus sau ngày Lễ Lao Động vào cuối tuần qua. Chuyên gia này tuần trước nói rằng nước Mỹ bước vào mùa thu với các ca lây nhiễm Covid-19 “cao không thế chấp nhận được.


Tình hình Covid-19


Đài CNN tường trình rằng gần 30 tiểu bang Mỹ ghi nhận xu hướng đi xuống của các ca lây nhiễm Covid-19, nhưng có nhiều khả năng tình hình sẽ xấu đi trở lại.


Theo các dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 khởi phát, các ca lây nhiễm giờ đã vượt mức 6 triệu 300,000 ca, và có ít nhất 191.789 ca tử vong. Đó là chỉ tính các ca lây nhiễm được ghi nhận chính thức, nhưng con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Rất nhiều người mắc Covid-19 mà không có triệu chứng, theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh -CDC, ước lượng tới 40% người bị nhiễm không có triệu chứng.


Nhiều người khác đã từng lâm bệnh, nhưng không được xét nghiệm.


Đài CNN dẫn lời bác sĩ Deborah Birx, phối hợp viên toán đặc nhiệm chống Covid-19 của Tòa Bạch Ốc, hối thúc dân chúng nên xét nghiệm Covid-19 nếu họ tiếp xúc với nhiều người khác mà không có biện pháp phòng chống.


CDC giờ ước tính rằng tới ngày 3/10 năm nay, con số tử vong vì Covid-19 tại Hoa Kỳ sẽ vượt quá mức từ 205.000 tới 217.000 ca./


64 Comments


Sort by


Newest


image018Hai Truong


Lương của Bác Sĩ Anthony Fauci là 417.608 đô la trong năm 2019, cao hơn lương của Tổng thống là 400.000 đô la trong 1 năm. Ông cũng có tài sản khoãng 10 triệu đô la. Không có lợi tức cao như ông nên đa số người dân Mỹ không thể "lui vào ở ẩn để qua được mùa Thu và mùa Đông năm nay!"


image018Hai Truong


Vào đầu tháng 4, Bác sĩ Anthony Fauci sau khi bị áp lực vì con số dự báo của ông là 240 ngàn người Mỹ sẽ bị chết, đã nói lại là có lẽ chỉ khoãng 60 ngàn người sẽ bị chết vì Đại Dịch Viêm Phổi Vũ Hán COVID-19. Theo ông thì có lẽ đến cuối năm 2021 Mỹ mới ngăn chặn được con virus Vũ Hán nhờ vaccine ngừa COVID-19. Đến lúc đó thì Mỹ sẽ có khoãng từ 15 đến 20 triệu người bị nhiễm và 400 đến 500 ngàn người sẽ bị chết ?

Tổng Thống Donald Trump coi nhẹ đại dịch Viêm Phổi Vũ Hán COVID-19 trong những tháng đầu tiên sau khi virus xuất hiện ở Vũ Hán bởi vì ông đã bị Chủ tịch Tập Cận Bình nói gạt là Trung cộng đã kiểm soát và sẽ tiêu diệt virus Vũ Hán trong vài tháng như đã tiêu diệt con virus Quảng Đông gây bệnh Dịch SARS năm 2003. TT Trump đã chính thức khen CT Tập, sau đó mới nói là bị lừa gạt !


đây thực sự là người yêu nước và nói sự thật. còn đám kia chỉ ùn ùn nghe bất ai nói gì cũng tin kg cần biết thiệt hay gỉả

16 Tháng Tư 2022(Xem: 482)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 57)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 96)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 94)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 481)
28 Tháng Hai 2022(Xem: 675)