BS Fauci khuyên dân Mỹ ẩn mình chống Covid mùa Thu, Đông sắp tới

14 Tháng Chín 20209:27 SA(Xem: 5385)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ HAI 14 SEP 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


BS Fauci khuyên dân Mỹ ẩn mình chống Covid mùa Thu, Đông sắp tới


VOA 12/09/2020


image017Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Trung tâm chống bệnh nhiễm trùng Hoa Kỳ, tại cuộc điều trần trước Hạ Viện Hoa Kỳ về cuộc khủng hoảng Covid-19 ngày 31/7/2020 tại Đồi Capitol ở thủ đô Washington.


Chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, bác sĩ Anthony Fauci, nói rằng Hoa Kỳ cần chuẩn bị tinh thần để trải qua những tháng Thu, Đông đầy khó khăn sắp tới trong cuộc đấu tranh chống lại dịch Covid-19, giữa lúc mùa cúm sắp tới, theo The Hill và đài CNN.


Phát biểu tại một cuộc hội thảo với các bác sĩ của Đại học Harvard, ông Fauci nói:


“Chúng ta phải lui vào ở ẩn để qua được mùa thu và mùa đông năm nay bởi vì đây không phải là chuyện dễ dàng.”


Ông Fauci, Giám đốc Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, tiếp tục cảnh báo rằng chớ nên đánh giá thấp khả năng tiếp tục gây tàn phá của dịch Covid-19.


Bác sĩ Fauci, nhà nghiên cứu bệnh AIDS hàng đầu thế giới trong thập niên 1980, so sánh dịch Covid-19 với những ngày đầu trong cuộc đấu tranh chống siêu vi HIV gây bệnh AIDS, khi hội chứng này xuất hiện nơi vài người đàn ông đồng tính để rồi vài thập niên sau, lây nhiễm và giết chết hàng triệu người.


Bác sĩ Fauci nói:


“Chúng ta đã trải qua tình huống này. Đừng bao giờ, chớ bao giờ đánh giá thấp sức tàn phá của một đại dịch. Và cũng đừng tìm cách chỉ nhìn thấy mặt tích cực của mọi chuyện.”


Bác sĩ Fauci đưa ra bình luận này sau khi nhà báo Mỹ Bob Woodward công bố các băng ghi âm thâu các cuộc phỏng vấn với Tổng Thống Trump, trong đó ông Trump thừa nhận đã cố tình coi nhẹ đại dịch Covid-19 trong những tháng đầu tiên sau khi virus xuất hiện, bởi vì ông không muốn dân chúng “hoảng loạn.”


Tại buổi hội thảo hôm thứ Năm, bác sĩ Fauci nói thêm rằng các cuộc thử nghiệm vaccine đang “tiến triển rât tốt”, và ông lặp lại tiên đoán của ông rằng có nhiều khả năng sẽ có một vaccine trước cuối năm nay, hoặc đầu năm 2021.


Ông Fauci cũng nhắc nhở rằng nhiều thành phố khác nhau sẽ chứng kiến sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm virus sau ngày Lễ Lao Động vào cuối tuần qua. Chuyên gia này tuần trước nói rằng nước Mỹ bước vào mùa thu với các ca lây nhiễm Covid-19 “cao không thế chấp nhận được.


Tình hình Covid-19


Đài CNN tường trình rằng gần 30 tiểu bang Mỹ ghi nhận xu hướng đi xuống của các ca lây nhiễm Covid-19, nhưng có nhiều khả năng tình hình sẽ xấu đi trở lại.


Theo các dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 khởi phát, các ca lây nhiễm giờ đã vượt mức 6 triệu 300,000 ca, và có ít nhất 191.789 ca tử vong. Đó là chỉ tính các ca lây nhiễm được ghi nhận chính thức, nhưng con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Rất nhiều người mắc Covid-19 mà không có triệu chứng, theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh -CDC, ước lượng tới 40% người bị nhiễm không có triệu chứng.


Nhiều người khác đã từng lâm bệnh, nhưng không được xét nghiệm.


Đài CNN dẫn lời bác sĩ Deborah Birx, phối hợp viên toán đặc nhiệm chống Covid-19 của Tòa Bạch Ốc, hối thúc dân chúng nên xét nghiệm Covid-19 nếu họ tiếp xúc với nhiều người khác mà không có biện pháp phòng chống.


CDC giờ ước tính rằng tới ngày 3/10 năm nay, con số tử vong vì Covid-19 tại Hoa Kỳ sẽ vượt quá mức từ 205.000 tới 217.000 ca./


64 Comments


Sort by


Newest


image018Hai Truong


Lương của Bác Sĩ Anthony Fauci là 417.608 đô la trong năm 2019, cao hơn lương của Tổng thống là 400.000 đô la trong 1 năm. Ông cũng có tài sản khoãng 10 triệu đô la. Không có lợi tức cao như ông nên đa số người dân Mỹ không thể "lui vào ở ẩn để qua được mùa Thu và mùa Đông năm nay!"


image018Hai Truong


Vào đầu tháng 4, Bác sĩ Anthony Fauci sau khi bị áp lực vì con số dự báo của ông là 240 ngàn người Mỹ sẽ bị chết, đã nói lại là có lẽ chỉ khoãng 60 ngàn người sẽ bị chết vì Đại Dịch Viêm Phổi Vũ Hán COVID-19. Theo ông thì có lẽ đến cuối năm 2021 Mỹ mới ngăn chặn được con virus Vũ Hán nhờ vaccine ngừa COVID-19. Đến lúc đó thì Mỹ sẽ có khoãng từ 15 đến 20 triệu người bị nhiễm và 400 đến 500 ngàn người sẽ bị chết ?

Tổng Thống Donald Trump coi nhẹ đại dịch Viêm Phổi Vũ Hán COVID-19 trong những tháng đầu tiên sau khi virus xuất hiện ở Vũ Hán bởi vì ông đã bị Chủ tịch Tập Cận Bình nói gạt là Trung cộng đã kiểm soát và sẽ tiêu diệt virus Vũ Hán trong vài tháng như đã tiêu diệt con virus Quảng Đông gây bệnh Dịch SARS năm 2003. TT Trump đã chính thức khen CT Tập, sau đó mới nói là bị lừa gạt !


đây thực sự là người yêu nước và nói sự thật. còn đám kia chỉ ùn ùn nghe bất ai nói gì cũng tin kg cần biết thiệt hay gỉả

30 Tháng Ba 2023(Xem: 405)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 394)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 454)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 622)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 620)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 889)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 973)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 899)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 909)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.